Sau đó, vào hôm thứ sáu, Anthem đã cảnh báo v???i khách hàng của mình về khả năng bị lừa đảo qua thư điện tử vì có khả năng tội phạm mạng sẽ dùng các thông tin đánh cắp từ lần xâm nhập.
Hãng Anthem cho biết hiện chưa có dấu hiệu lừa đảo qua thư điện tử liên quan đến d?? li??u bị đánh cắp được phát hiện. Nhưng hãng này muốn khách hàng của mình biết rằng hãng bảo hiểm sẽ không gọi cho khách hàng về việc lộ d?? li??u và cũng không hỏi về thông tin thẻ thanh toán hay số bảo hiểm y tế qua điện thoại.
Anthem khẳng định với báo chí rằng d?? li??u bị tội phạm mạng truy nhập đã không được mã hóa để chống lại xâm phạm d?? li??u.
Bà Cindy Wakefield , nữ phát ngôn của Anthem, cho biết rằng khi d?? li??u đưa vào hay ra khỏi trung tâm d?? li??u sẽ được mã hóa, nhưng khi nó ở trong hệ thống sẽ không được mã hóa.
Theo bà Cindy Wakefield thì Anthem cần truy nhập dễ dàng đến d?? li??u của bệnh nhân để tạo ra nhiều loại báo cáo khác nhau và cho các cơ quan quản lý như là một phần công việc của hãng. Hãng Anthem cho biết việc quản lý d?? li??u của họ là phù hợp.
An ninh không gian mạng ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu của các tập ??oàn lớn. Một số vụ xâm nhập d?? li??u lớn gần đây đã đưa mức cảnh báo lên cao hơn như vụ của Target hay Home Depot hay JPMorgan đã làm ảnh hưởng đến hàng chục triệu người.
Theo luật sư Deven McGraw thì luật pháp Mỹ không quy định các d?? li??u nhạy cảm trong ngành y tế phải được mã hóa. Tuy nhiên, mã hóa d?? li??u là một biện pháp bảo vệ vật lý để làm giảm mức độ rủi ro của an ninh không gian mạng.